Profile

Join date: Jun 16, 2022

About

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính, bạn muốn vay tiền nhưng trong người lại không có gì để thế chấp. Hiện nay, trên thị trường đang có một cơn sốt hình thức vay tiền theo tín chấp. Có nghĩa rằng vay tiền dựa trên uy tín, địa vị xã hội, chứng minh thu nhập,.... Sau đây hãy cùng điểm qua một vài lưu ý về hình thức vay vốn này nhé.


Các hình thức cho vay tín chấp


Hình thức vay tiền tín chấp luôn là lựa chọn chung của hầu hết các khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng. Nhiều người muốn vay tiền tín chấp từ các ngân hàng vì lý do đơn giản là đáng tin cậy, an toàn và lãi suất thấp.


Hiện nay, cho vay tín chấp đã mở rộng đa dạng với nhiều hình thức vay khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay có thể cân nhắc và đăng ký linh hoạt. Một số hình thức vay tín chấp mà bạn đọc có thể tham khảo như:


  • Vay tín chấp theo lương

  • Sổ tài khoản cho vay tín chấp

  • Vay tiền bằng chìa khóa ô tô

  • Vay tiền nhanh bằng sim

  • Vay tiền theo hóa đơn tiền điện hoặc hóa đơn tiền nước…


Tuy nhiên, đối với hình thức vay tín chấp, các hình thức vay phổ biến nhất là vay tín chấp theo lương, sổ hộ khẩu và hợp đồng bảo hiểm. Khá rườm ra khi so với hình thức vay vốn tín chấp.


Về hình thức cho vay tín chấp, có 3 hình thức cho vay tín chấp:


Vay tín chấp trả góp: Người vay thu tiền theo từng đợt, trả góp hàng tháng theo quy định, trả góp theo quy định.


Ví dụ như TPbank có hình thức cho vay tín chấp theo lương, nhưng vay tín chấp TPbank sẽ có quy trình thẩm định vay tín chấp tpbank riêng. Nếu bạn có thu nhập từ lương và có nhu cầu vay từ 80 triệu đồng trở lên, trường hợp này bạn không cần thế chấp nhà, xe, chỉ cần nộp CMND, sổ tài khoản, hợp đồng lao động, phiếu lương / sao kê lương đã duyệt của ngân hàng. và các tài liệu khác.


Vay tín chấp và những điểm cần phải lưu ý


Vay vốn ngân hàng là một trong những nhu cầu của người dân hiện nay. Với các sản phẩm và gói vay của ngân hàng, công ty tài chính của bạn có thể vay tiền online nhanh cho các nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu, đám cưới hoặc các chi phí liên quan trong gia đình.


Tuy nhiên, trước khi vay tín chấp, bạn cần lưu tâm những điều sau:


  • Chọn thời hạn vay tương xứng với khả năng trả nợ của bạn, không nên quá dài khiến bạn phải trả lãi nhiều và cũng không nên quá ngắn. Quá nhiều khiến bạn không thể trả nợ, dẫn đến các khoản chi phí khác hoặc nợ khó đòi.

  • Cân nhắc vay một khoản vừa đủ tiêu dùng và phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Cân nhắc số tiền sẽ giúp bạn suy nghĩ về khả năng trả nợ của mình. Bạn không nên vay nhiều hơn khả năng của mình, vì sẽ phải chịu rất nhiều áp lực trong việc trả nợ. Cách tốt nhất là bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý và luôn trả lãi đầy đủ, đúng hạn để tránh bị nợ khó đòi.


Nhiều người đổ xô đi vay tín chấp ngân hàng


  • Lựa chọn đơn vị cho vay chính thức, vay tín chấp để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro lâu dài. Đặc biệt lưu ý đến các điều khoản và mức phạt của hợp đồng vay tín chấp. Khi đăng ký vay, bạn cần lưu ý một số loại phí:


Phí trả trước hạn: Nếu bạn muốn thanh toán sớm thì số tiền bạn phải trả, tùy từng ngân hàng mà mức phí này sẽ từ 2% đến 6% trên dư nợ.


Phí chậm trả: Ngân hàng sẽ quy định thời gian bạn phải trả hàng tháng cho người vay, bạn cần nhớ kỹ để không bị ngân hàng phạt hoặc phát sinh nợ xấu do phí chậm trả.


  • Vui lòng chuẩn bị sẵn đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng hoặc công ty tài chính để được duyệt nhanh.


Các hình thức cho vay tín chấp hiện nay


Hiện nay trên thị trường tài chính cho vay tín chấp ngân hàng chủ yếu được chia thành 3 loại là vay tiền mặt tiêu dùng, vay trả góp và vay thấu chi. Mỗi loại vay tín chấp sẽ có những đặc điểm khác nhau


Vay tín chấp là sản phẩm vay đang rất được chú ý hiện nay vì đáp ứng nhu cầu vay tín chấp nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản. Mong rằng qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ về sản phẩm này. Trước khi lựa chọn hình thức vay tín chấp phù hợp, bạn hãy xem kỹ các hình thức vay tín chấp, so sánh lãi suất để đưa ra quyết định chính xác, giúp vay tiền nhanh chóng


Nếu bạn không thanh toán khoản vay trước hẹn thì mỗi ngân hàng sẽ có thời gian khởi kiện vay tín chấp riêng biệt.


Hiện nay, hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính đều có hình thức vay tín chấp. Mỗi danh mục cho vay có lãi suất và thời hạn vay khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý khi vay vốn tại công ty tài chính, bạn phải tìm hiểu rõ ràng tất cả các quy định liên quan đến khoản vay của chính mình để tránh gặp rắc rối về sau.

Vay tín chấp và những lưu ý tránh những rủi ro không đáng có

More actions